EPUB 落下する夕方 [Rakkasuru yūgata]

Book description

Mình hoàn toàn không thích nội dung của Hoàng hôn rơi xuống.

Rika và Kengo yêu và sống chung với nhau được 8 năm, rồi vào một ngày nắng đẹp trời, Kengo đề nghị chia tay, lý do là vì anh đã đem lòng yêu Hanoko - cô gái anh mới gặp trước đó 3 ngày.

Kengo chuyển đi, Rika đang mải chìm trong cảm giác đau khổ mơ hồ - mình gọi đấy là cảm giác “chân không chạm đất”, thì Hanoko tới, đề nghị được sống chung với Rika. Từ lúc đó cuộc sống của Rika bỗng nhiên trở nên hết sức kỳ lạ. Dường như Rika bắt đầu dành tình cảm và sự quan tâm của mình cho Hanoko chứ không còn hướng về Kengo nữa.

Một motip tâm lý điển hình của Nhật. Những kiểu chuyện như vậy tạo cho mình cảm giác bí bức. Tự các nhân vật khiến cho cuộc sống của họ trở nên kỳ lạ đến mức vô lý, từ đó những cảm xúc của họ cũng phát triển theo chiều hướng có vẻ bệnh hoạn. Cá nhân mình cảm giác như thế. Có thể bởi vì ngay cả khi đọc tiểu thuyết, đầu óc mình vẫn quá thực tế để bỏ qua những suy nghĩ như thế. Whaterver!

Thêm vào đó, Hanoko gần như là hình ảnh hoàn hảo của một kiểu người có thật mà mình biết. Mình cứ luôn tự hỏi những người như vậy, họ có nỗi đau trong quá khứ lớn đến chừng nào, tuổi thơ kinh khủng ra sao mà lại chọn sống cuộc đời u ám, trôi đi không cách nào níu lại được như thế. Và đặc biệt, là những kiểu người như thế luôn hút đàn ông, hút một cách kỳ lạ, như một “nạn nhân” mình biết giải thích, đại ý rằng bởi vì họ không bao giờ có thể hiểu được nội tâm phức tạp của những cô gái ấy, nên họ cứ bị cuốn vào, say mê tìm hiểu nhưng chẳng bao giờ hiểu được.

Tuy nhiên, mình lại thích vô cùng cái không khí của truyện. Truyện của Ekuni Kaori luôn làm mình có cảm giác “lấp lánh”. Như một buổi sáng mùa đông gió lạnh trắng đường, mở cửa ban công hít đầy lồng ngực những là gió, cảm giác mùi gió lạnh lẫn sự tinh khiết của mùa đông đã sộc lên đến tận óc. Nội dung truyện chậm, không có nhiều điểm nhấn, cũng như việc nhâm nhi một cốc cafe nóng vào một sáng lạnh mùa đông, có bận gì đâu mà phải vội vàng.

"Tâm hồn đúng là một thứ bí ẩn. Nó vốn thuộc về ta mà chính bản thân ta lại không thể nắm bắt, thậm chí đôi lúc thấy sợ nó." - Ekuni Kaori

Tinh thần của Hoàng hôn rơi xuống có lẽ đúng như thế. Tâm hồn là một thứ bí ẩn, bởi vì mỗi chúng ta, dù lý trí và thực tế đến đâu nhưng trong đời sẽ ít nhất vài lần trải qua những thời khắc trôi đi vô định mà chúng ta không thể nắm bắt. Để đến lúc tỉnh táo lại, chúng ta vừa thấy nuốc tiếc lại vừa thấy sợ nó - những khoảnh khắc mà ta sống chỉ đúng bằng tâm hồn.

Download «落下する夕方 [Rakkasuru yūgata]» EPUB

16.06.2014

Tag cloud: 落下する夕方, [rakkasuru, yūgata], cheap download, epub, 1 usd, epub, kaori ekuni

落下する夕方 [Rakkasuru yūgata] EPUB ebook download
Download EPUB

Book info

Title
ISBN9784043480012
Author
Publisher角川書店
GanreFiction
Pages count296
File size5.3 Mb
eBook formateBook, (torrent)En
Book rating4.18 (79 votes)
 rate rate rate rate rate

Related books

If you like 落下する夕方 [Rakkasuru yūgata], read this: